Văn Tố ngày 25 – 11 – 2003

Kính gửi các bác sỹ nhà sản xuất thuốc Đại tràng hoàn P/H

Hôm nay tôi viết thư này lên hỏi nhà thuốc một việc như say: Hiện nay tôi đã điều trị xong bệnh viêm đại tràng và tôi đuôi được lành bệnh. Vậy tôi muốn hỏi sau khi tôi điều trị xong sẽ còn ăn kiêng những thứ hoa quả gì và tôi mới được một cháy gái vậy tôi muốn sinh thêm môt cháu nữa, sau này cháu có mang bệnh như tôi không?

Qua thư tôi rất cảm ơn các bác sỹ cùng nhà sản xuất thuốc Đại tràng hoàn P/H đã cho tôi được khỏi bệnh.

Đoàn Thị Tơ

Đồng Nai – Văn Tố - Tứ Kỳ - Hải Dương

 

 Trả lời:

Chào bạn,

Viêm đại tràng mãn tính do nhiều nguyên nhân gây ra như: Do nhiễm khuẩn, chế độ ăn không phù hợp, tâm lý lo lắng, stress ảnh hưởng tới sự điều tiết của hệ thống thần kinh thực vật,… dẫn tới rối loạn chức năng vận động, tiêu hóa, bài tiết và hấp thu của ruột. Do đó, bên cạnh việc dùng thuốc để bệnh ổn định lâu dài thì chế độ ăn cũng đóng vai trò quan trọng.

Người viêm đại tràng mãn tính nên ăn các loại thực phẩm như: Gạo, khoai tây, thịt nạc, cá, sữa đậu nành, sữa không có lactose, sữa chua. Các loại rau xanh nhiều lá: Rau ngót, rau muống, rau cải… nên nhặt phần rau non để ăn. Các rau họ cải: Bắp cải, củ cải.

Không nên ăn, uống các loại thực phẩm như: Trứng, sữa, nem rán, thịt mỡ, đậu đen, hành sống, dưa cà muối rượu bia, cà phê, nước ngọt có ga vì các loại thực phẩm này gây đầy hơi, chướng bụng. Không nên ăn các thực phẩm có nhiều lactose như sữa, nhiều đường như quả ngọt, mật ong, nhiều sorbitol (có trong một số bánh kẹo ngọt) sẽ gây chướng bụng, đầy hơi và tiêu chảy.

Hiện nay tình trạng bệnh của bạn đã ổn định, bạn nên cố gắng duy trì chế độ ăn uống hợp lý để tránh tái phát.

Còn về việc bệnh đại tràng có di truyền hay không, xin được trả lời bạn là bệnh đại tràng không phải là bệnh di truyền. Trong lúc mang thai bạn cần có chế độ ăn, uống hợp lý và đầy đủ để tránh bị táo bón. Ngoài ra, bạn cần thăm khám thai định kỳ để theo dõi sự phát triển của thai và sức khỏe của mẹ.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!

 

Tags : viêm đại tràng mãn tĩnh