Bị viêm đại tràng nên ăn gì là băn khoăn của nhiều người bệnh. Bởi chế độ dinh dưỡng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong dự phòng viêm đại tràng tái phát.
Viêm đại tràng là bệnh lý tiêu hóa thường gặp với tỷ lệ đến hơn 20% dân số Việt Nam mắc phải. Bệnh khởi phát từ một đợt viêm đường tiêu hóa cấp tính do nhiễm khuẩn qua ăn uống nhưng không được điều trị triệt để, sau nhiều lần tái phát, bệnh chuyển sang mạn tính gây nhiều phiền toái cho người bệnh. Vì là bệnh “từ miệng mà ra” nên chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến diễn tiến bệnh lý. Vậy người mắc viêm đại tràng nên ăn gì, kiêng gì để bệnh được cải thiện là boăn khoăn chung của tất cả những ai mắc viêm đại tràng.
Uống quá nhiều rượu có thể gây ngộ độc rượu, nhẹ thì cơ quan tiêu hóa bị tổn thương, nặng có thể dẫn tới hôn mê và tử vong. Vì vậy, khi có dấu hiệu bị ngộ độc rượu, nạn nhân cần được xử lý ngay tại chỗ trước khi đưa tới bệnh viện để tránh những biến chứng nguy hiểm.
Thời tiết nắng nóng mùa hè là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn, virus phát triển dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao. Việc đảm bảo an toàn thực phẩm để phòng chống các dịch bệnh mùa hè là hết sức cần thiết.