Hợp chất trong quả nho có thể tiêu diệt tế bào ung thư đại tràng

Ngày đăng: 27/06/2017 | 09:34

Nghiên cứu mới chỉ ra rằng các hợp chất được tìm thấy trong vỏ nho và hạt nho có thể tiêu diệt tế bào ung thư đại tràng và cuối cùng có thể đưa ra phương pháp điều trị giúp phòng ngừa căn bệnh này.

Jairam K.P. Vanamala, Phó Giáo sư Khoa học Thực phẩm thuộc Đại học Pennsylvania State University ở Mỹ cho biết: “Sự kết hợp resveratrol (có nhiều trong vỏ quả nho) và chiết xuất hạt nho rất hiệu quả trong việc tiêu diệt tế bào ung thư đại tràng”.

Các phát hiện này có thể mở đường cho thử nghiệm lâm sàng các hợp chất ung thư đại tràng ở người. Nếu thành công, những hợp chất này sau đó có thể được sử dụng để chế tạo thuốc viên chống ung thư đại tràng và làm giảm sự tái phát ung thư ở những người sống sót.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy các hợp chất trong nho có thể giết chết các tế bào gốc ung thư đại tràng ở cả đĩa cấy vi khuẩn và ở chuột.

Vanamala cho biết: "Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến việc nhằm vào tế bào gốc, vì theo lý thuyết tế bào gốc ung thư, các khối u ung thư được điều khiển bởi các tế bào gốc ung thư”.

Trong nghiên cứu trên động vật, các nhà nghiên cứu đã tách 52 con chuột có khối u ung thư đại tràng thành 3 nhóm, bao gồm một nhóm đối chứng và nhóm được cho ăn hoặc là các hợp chất nho hoặc sulindac, một loại thuốc chống viêm, được lựa chọn vì một nghiên cứu trước đây cho thấy nó làm giảm đáng kể khối u ở người.

Tỉ lệ mắc khối u đã giảm 50% ở những con chuột tiêu thụ các hợp chất trong quả nho, tương tự với tỷ lệ trong nhóm sử dụng chế độ ăn kết hợp với sulindac.

Theo các nhà nghiên cứu, khi dùng riêng với liều lượng thấp, resveratrol và chiết xuất hạt nho không có hiệu quả chống lại sự ức chế tế bào gốc ung thư như khi chúng được kết hợp lại với nhau.

 

 

Theo các nhà nghiên cứu, nếu thành công trong các thử nghiệm trên người, các hợp chất này có thể được sử dụng với liều lượng thấp bằng cách sử dụng các chất bổ sung có sẵn hiện nay cho chiết xuất hạt nho và resveratrol, cũng được tìm thấy trong rượu vang.

07/10/2016 | 16:02
Tôi bị Hội chứng viêm ruột kích thích, viêm dạ dày, tá tràng và HP. Đã uống đủ 14 ngày trị HP, nay vẫn còn đi chảy. Dùng thuốc Tây 3 tháng, dùng thuốc Bắc 8...

28/06/2016 | 15:31
Thưa bác sĩ, con tôi bị đi ngoài gần 2 tuần rôi. Phân nhầy, nhiều bọt, chua, hậu môn của cháu đỏ. Tôi cho cháu đến viện nhi TW khám bs có cho men vi sinh, kháng sinh, và kém....

22/06/2016 | 14:43
Thưa bác sĩ, cháu hiện nay 34 tuổi , có triệu chứng táo bón đôi khi đi phân lỏng, thỉnh thoảng phân có chất nhày trắng, rất hay bị đầy hơi, khó tiêu, bị đau bụng khi đi đại...

20/05/2016 | 09:35
Thưa Bác sỹ! Mỗi ngày cháu đi ngoài2-3 lần, phân nát, phân sống, không tiêu hóa được rau, thỉnhthoảng đau ít vùng dưới rốn, cháu bị hơn 1 năm nay và bị hôi miệng...

20/05/2016 | 09:33
Em bị viêm trực tràng, bác sỹ cho em hỏi em uống đại tràng hoàn P/H có khỏi được không ạ? Em đã đi nội soi rồi uống thuốc khỏi tầm 4 tháng hay 5 tháng lại bị. Cám ơn bác sỹ!

Hotline
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Xác nhận thông tin
1. Nếu bạn là Cán bộ Y tế:
Đây là những nội dung tóm tắt hướng dẫn sử dụng thuốc. Vui lòng xem tờ hướng dẫn sử dụng để có đầy đủ thông tin.
2. Nếu bạn là Người sử dụng thuốc:
Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để được hướng dẫn sử dụng thuốc.