Những con số báo động Viêm đại tràng mạn tính
Viêm đại tràng là mối đe dọa của 25% dân số thế giới.
Ở nước ta cứ 3 người thì có 1 người gặp các vấn đề liên quan đến đại tràng.
Viêm đại tràng làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng 20 - 25%.
Viêm đại tràng mạn tính từ đâu
NGUYÊN NHÂN
Tây y: Do nhiễm khuẩn, vi khuẩn, ký sinh trùng...
Đông y: Do ngoại tà lục dâm, ẩm thực bất điều, thất tình nội thương...
Nguyên nhân có thể do 2 nhóm đông y hoặc tây
GÂY NÊN
Viêm đại tràng cấp tính
Người bệnh thường it để ý đến giai đoạn này
BỊ
Tái phát nhiều lần
Do bệnh nhân điều trị không triệt để hoặc không tập trung đúng gốc bệnh làm bệnh tái đi tái lại
CHUYỂN THÀNH
Viêm đại tràng mạn tính
Ở giai đoạn này bệnh ở tình trạng nặng và tạo thành vòng luẩn quẩn
Dấu hiệu, triệu chứng chứng tỏ nguy cơ mắc viêm đại tràng mạn tính

1. Rối loạn tiêu hóa kéo dài: Bị đi ngoài nhiều lần trong ngày, cảm giác đi ngoài không kết, phân thường lỏng, nát, không thành khuôn.

2. Đau bụng lâm dâm dọc khung đại tràng: Tình trạng đau nhiều hơn, thức khuya, stress, căng thẳng công việc.

3. Cứ ăn đồ ăn lạ, thức ăn chứa chất tanh là lại đau bụng: Đau quằn quặn và đi ngoài, đi xong hết đau.

4. Bụng chướng và đầy hơi: Kèm theo các triệu chứng khó tiêu, ậm ạch rất khó chịu.

VIÊM ĐẠI TRÀNG MẠN TÍNH KHÓ CHỮA TẠI SAO?

Chủ quan coi thường bệnh để đến khi bệnh rất nặng mới điều trị. Bệnh càng nặng thì tổn thương đại tràng càng sâu và điều trị càng trở nên khó khăn.

Không tập trung giải quyết nguyên nhân gây bệnh. Theo đông y, ở tình trạng viêm đại tràng mạn tính, công năng của Tỳ vị và Đại tràng bị suy yếu, không được điều hòa nên để điều trị dứt điểm bệnh nên để điều trị dứt điểm bệnh cần phải tập trung khôi phục và nâng cao Tỳ vị Đại tràng.

Điều trị không triệt để như: uống thuốc không đủ đợt, uống dở dang không kiên trì, ăn uống sinh hoạt không điều độ dẫn tới bệnh chưa khỏi hoàn toàn và dễ tái phát lại.

Coi thuốc kháng sinh, thuốc điều hòa nhu động ruột là phương pháp hữu hiệu trong điều trị viêm đại tràng. Nhưng thực tế các thuốc kháng sinh hiện nay mới chỉ giúp cầm triệu chứng, chống đau bụng, đi ngoài còn lòng đại tràng vẫn bị tổn thương, tình trạng viêm và loét vẫn tiếp diễn.

NHỮNG HIỂU LẦM ĐÁNG TIẾC VỀ VIÊM ĐẠI TRÀNG MẠN TÍNH

Chỉ khi bị đau bụng, đi ngoài do ăn thức ăn lạ, thức ăn có nhiều chất tanh, cá, trứng, sữa... mới gọi là viêm đại tràng

Thực tế, người bệnh vẫn đang bị viêm đại tràng mạn tính. Nên "viêm" trong lòng đại tràng vẫn còn, thức ăn lạ chỉ là yếu tố kích thích gây ra cơn đau bụng đi ngoài và làm bùng phát đợt "viêm" cấp tính.

Sử dụng kháng sinh, thuốc điều hòa nhu động ruột là biện pháp hữu hiệu nhất trong điều trị viêm đại tràng

Kháng sinh, thuốc điều hòa nhu động chỉ có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, chống viêm nhiễm và cầm đi ngoài. Nhưng kháng sinh là nguyên nhân loạn khuẩn, làm bào mòn niêm mạc ruột và làm bệnh nặng thêm.

Viêm đại tràng mạn tính chỉ đơn giản là lớp niêm mạc bị tổn thương, chỉ cần bổ sung men để cải thiện hệ vi sinh đường ruột là đủ

Dù được bổ sung men nhưng bệnh vẫn không được cải thiện mấy, bởi đơn giản bệnh trở nên mạn tính, và theo đông y: Tạng tỳ và Đại tràng vẫn bị suy yếu, mất cân bằng nên bệnh vẫn tái phát thường xuyến.

Viêm đại tràng mạn tính là bệnh bình thường, ít ảnh hưởng đến cuộc sống nên không cần điều trị.

Bệnh càng để lâu càng nặng, viêm đại tràng lâu năm làm người bệnh kiêng khem khổ sở, suy kiệt sức khỏe, suy giảm chất lượng cuộc sống trầm trọng do những cơn đau bụng, đi ngoài hành hạ. Viêm đại tràng mạn tính còn là nguyên nhân gây ung thư đại tràng, một trong năm loại thư phổ biến nhất hiện nay.

TRỊ ĐÚNG CÁCH - DÙNG ĐÚNG THUỐC VIÊM ĐẠI TRÀNG MẠN TÍNH

Trị đúng cách: Ở tình trạng viêm đại tràng mạn tính, Công năng Tạng tỳ và Đại tràng bị tổn thương, mất cân bằng mà gây nên, vì vậy tập trung vào giải quyết vấn đề này tức là "gốc bệnh", thì việc điều trị mới dứt điểm, ngăn ngừa tài phát.

Dùng đúng thuốc: Thuốc thảo dược đang là một lựa chọn chính trong điều trị viêm đại tràng mạn tính. Thuốc thảo dược được bào chế từ những bài thuốc dân gian gia truyền hoặc bài thuốc cổ phương trong đó nổi bật là hai bài thuốc "Sâm linh bạch truật" và "Hương sa lục quân tử". Thuốc thảo dược ít độc hại, tập trung vào nguyên nhân và giải quyết tận gốc.

TẠI SAO NÊN TIN DÙNG ĐẠI TRÀNG HOÀN P/H

Đại tràng hoàn P/H được bào chế từ 2 bài thuốc cổ phương "Sâm nhung bạch truật""Hương sa lục quân tử" tập trung giải quyết tận gốc bệnh thông qua việc khôi phục và điều hòa Tỳ vị nên bệnh mới triệt để không tái phát.

Áp dụng công nghệ bào chế hiện đại, nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP - WHO (tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt do tổ chức y tế thế giới ban hành), thuốc được bào chế dưới dạng viên truyền thống nên hàm lượng dược liệu cao nên tin cậy và hiệu quả trong điều trị.

Thuốc an toàn, hạn chế tác dụng phụ, giúp công năng Tạng tỳ và Đại tràng được khôi phục một cách dần dần, nên bệnh càng ngày càng cải thiện và không có xu hướng nặng lên.

Đại tràng hoàn P/H là thuốc do bộ y tế cấp phép điều trị viêm đại tràng mạn tính, không phải thực phẩm chức năng.
Tìm hiểu thêm
Đừng để viêm đại tràng mạn hành hạ bạn, Hãy dùng ngay Đại Tràng Hoàn P/H để điều trị dứt điểm, ngăn ngừa tái phát